Lắng nghe tiếng nói của trẻ em dân tộc thiểu số

Giáo dục ở vùng cao còn nhiều khó khăn. Việc thi đại học, thi liên thông đại học đối với nhiều học sinh nơi đây còn xa vời. Diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” được tổ chức để lắng nghe ý kiến của các em.

Đồng bào dân tộc thiểu số thường sinh sống ở vùng sâu, vùng xa là nơi có điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt, vật chất còn thiếu thốn nên công tác giáo dục còn nhiều khó khăn. Nhiều nơi vẫn lưu giữ những hủ tục lạc hậu, trẻ em chưa có đầy đủ môi trường phát triển toàn diện. Hiện nay, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng số lượng các em được đến trường học đã tăng đáng kể. Xây dựng một môi trường học tập an toàn là vấn đề quan trọng nhất vì số lượng giáo viên ở đây còn hạn chế nên không thể quản lí hết. Để có thể nắm được tình hình của các em hiện tại một diễn đàn được tổ chức nhằm vừa để hiểu về cuộc sống của các em hơn vừa để các em biết được những vấn đề các em có thể gặp để biết cách xử lý.

lien thong 2016

trẻ em vùng cao còn gặp nhiều khó khăn

“Lắng nghe trẻ em nói”

Diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” được tổ chức với mục đích tiếp thu các ý kiến của trẻ em vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đó là các vấn đề mà hằng ngày các em thấy, các em trải qua nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của các cấp, các ngành và toàn xã hội về thực hiện quyền trẻ em để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho trẻ em. Tại đây cũng định hướng cho các em về việc học Đại Học, Cao Đẳng, liên thông đại học GTVT,… để phát triển trong tương lai sau này.

Tại diễn đàn, các em học sinh đến từ 8 huyện, thị xã đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề nóng, mang tính thời sự đang diễn ra hiện nay như tình trạng bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em, gian lận trong thi cử, việc dạy học môn lịch sử ở trường… Ngoài ra, các em cũng nêu lên những mong muốn, nguyện vọng chính đáng của trẻ em trong việc học tập và đời sống. Đồng thời, đề xuất đến lãnh đạo các cấp các ngành cần quan tâm và có những chính sách quan tâm hơn nữa đến trẻ em vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tuy điều kiện học tập còn nhiều hạn chế, nhưng với nhiều nỗ lực các em có thể dễ dàng hơn để bước vào cánh cửa của các trường đại học chính quy có uy tín đào tạo trên cả nước bằng việc lựa chọn học liên thông, ví dụ như liên thông đại học công nghiệp, liên thông học viện tài chính, liên thông đại học điện lực, …

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*