Những yếu tố cân nhắc khi học liên thông

Lúc tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng cũng chính là lúc mà ta phải đối mặt với những khó khăn của cuộc sống. Đây là lúc các bạn cân nhắc xem có nên học liên thông? Vậy học tiếp hay đi làm, đâu mới là lựa chọn đúng đắn?

Dưới đây là một số yếu tố mà bạn nên cân nhắc xem có lên đi học tiếp hay đi làm.

Yếu tố thời gian

Bạn cần phải xác định để hoàn thành khóa học thì cần bao nhiêu thời gian. Ví dụ liên thông trung cấp lên đại học 2016 thì mất thêm 2,5 đến 3 năm, từ cao đẳng lên đại học mất 1,5 đến 2 năm … hãy xác định xem với khoảng thời gian như vậy thì bạn có khả năng theo học được không.

Yếu tố kinh tế

Để học tiếp thì bạn cần phải đầu tư tương đối nhiều thời gian, tiền bạc vào việc học. Đối với những bạn học xa nhà, vấn đề học phí và sinh hoạt phí sẽ khiến khá nhiều bạn đau đầu, nhất là đối với các hệ liên thông đại học công nghiệp hà nội. Vì vậy, những bạn vốn không dư giả về kinh tế sẽ cần cân nhắc thật kỹ và lập kế hoạch chi tiết cho tương lai.

thi lien thong 2016

tiền là vấn đề đối với việc học liên thông

Yếu tố công việc

Liệu bạn học cao hơn thì sẽ kiếm được một công việc ưng ý hơn?

Điều này chưa chắc chắn, một số ngành nghề đòi hỏi cao hơn về kiến thức thực tế như kinh tế, kế toán, ngân hàng, một số ngành thì lại nặng hơn về mặt học thức. Việc đi học có thể đem lại cho ta nhiều kiến thức hàn lâm hơn nhưng đi làm lại cho ta kinh nghiệm thực tế. Tùy từng ngành nghề bạn nên có cái nhìn cụ thể và linh hoạt để lựa chọn.

Thời gian học tập khi học liên thông thế nào ?

Một số trường hiện nay đào tạo hệ liên thông 2016 vào các lớp buổi tối (liên thông đại học thương mại, liên thông học viện tài chính); điều đó có nghĩa là bạn có thêm thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập và có thêm kinh nghiệm làm việc cho mình; đôi khi thời gian học trong hay ngoài giờ hành chính cũng là một yếu tố để cân nhắc, lựa chọn việc học tiếp hay đi làm.

Thực ra việc học luôn mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích, như Lê nin từng nói “Học, học nữa, học mãi”, việc học chưa bao giờ là thừa cả. Nhưng học không có nghĩa là bạn phải học ở trường, trường đời cũng là một ngôi trường lớn mà ở đó có những kiến thức vô tận cho bạn học hỏi. Vì thế đừng quan trọng là học ở đâu, hãy luôn học tiếp nếu bạn có cơ hội, nếu không cuộc đời sẽ cho bạn những bài học quý giá.

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*