Phổ điểm thi cao nhưng vẫn có hàng nghìn bài thi bị điểm liệt

Theo quyết định của Bộ GD năm nay kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ và tốt nghiệp THPT đã được gộp lại chung lại trong một kỳ thi. Kỳ thi năm nay đáp ứng 2 nhu cầu là xét điều kiện tốt nghiệp THPT và xét điểm vào ĐH-CĐ của thí sinh gửi điểm xét tuyển vào các trường đại học.

Về điểm mới của kỳ thi:

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay gồm 8 môn thi là: Toán, Văn, Ngoại Ngữ, Lịch Sử, Địa Lí, Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học. Thí sinh sẽ phải thi 4 môn để lấy kết quả xét điều kiện tốt nghiệp THPT (trong đó 3 môn bắt buộc là Toán, Văn , Ngoại Ngữ và 1 môn tự chọn bao gồm cả thí sinh thi liên thông 2016). Trong đó Ngoại Ngữ có thể thay bằng 1 môn khác khi thí sinh không được học môn ngoại ngữ.

Còn thí sinh sẽ lấy điểm 3 môn theo khối A, B, C… Để gửi xét tuyển vào các khoa, ngành của các trường đại học tương ứng. Thời gian xét tuyển là 20 ngày, trong thời gian đó thí sinh có quyền rút và chuyển hồ sơ sang các trường khác.

Kết quả sơ bộ của một số cụm thi:

Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Phong Điền, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: Hiện tại, trong đợt thi đại học , cao đẳng, liên thông đại học 2016, cụm thi tại trường đã chấm xong môn Toán, các môn trắc nghiệm nhờ Bộ GD-ĐT chấm, chiều nay 15/7 có kết quả. Với môn Văn, công tác chấm thi chậm hơn, mới chấm được 1 nửa số bài thi của thí sinh.

Về môn Toán, ông Điền cho hay, nhìn chung phổ điểm thi cao, trong số 14.500 bài thi, có trên 75% số bài thi đạt 5 điểm trở lên, 10,5% bài thi đạt 8 điểm trở lên. Tuy nhiên, số bài thi bị điểm liệt cũng rất nhiều khoảng 200 bài chiếm 1,5%.

“Trường sẽ cố gắng hoàn thiện công tác chấm thi trước 20/7 để gửi dữ liệu điểm thi về Bộ GD-ĐT” – ông Điền thông tin.

lien thong 2016

Phổ điểm cao nhưng vẫn có hàng nghìn bài thi bị điểm liệt

Việc biết được điểm số trước, cùng thời gian 20 ngày cũng cho thí sinh và gia đình thoải mái để lựa chọn trường vừa mới mức điểm của thí sinh đạt được.Thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng, liên thông được cập nhật hằng ngày trên trang chủ của từng trường, như liên thông đại học thương mại, trường đại học điện lực để thí sinh có thể tham khảo và đưa ra quyết định cụ thể.

“Đề thi năm nay ở các môn đã đảm bảo mức độ phân hóa tốt với 60% kiến thức cơ bản và 40% câu hỏi mang tính phân loại thí sinh. Tuy nhiên với mức điểm của thí sinh ở mức thấp nên chúng tôi ít nhiều cũng lo lắng về tỉ lệ tốt nghiệp THPT năm nay” – ông Hiền cho biết. Tuy nhiên, theo ông Hiền cần chờ đợi số liệu tổng hợp của Bộ GD-ĐT mới có thể có cái nhìn toàn diện, khách quan nhất.

Bên cạnh đó kỳ thi tập chung này là cho mọi người lo ngại độ nghiêm túc của kỳ thi vì được tổ chức tại địa phương, nên độ nghiêm túc của kỳ thi ở nhiều nơi được đặt 1 dấu hỏi lớn.

Độ may rủ của việc gửi điểm xét tuyển cũng là điều lưu tâm, ta có thể thấy trên truyền thông nhất là hôm cuối cùng trong kỳ tuyển sinh năm nay. Rất nhiều gia đình nhốn nháo, thí sinh và phụ huynh chạy đôn, chạy đáo khi thấy xếp hạng con mình trên thông tin tuyển sinh của trường tụt khỏi tốp an toàn. Và nhiều gia đình thí sinh đã bật khóc khi hết giờ tuyển sinh con mình năm ngoài danh sách trúng tuyển.

Học liên thông đại học công nghiệp hà nội, học viện tài chính,… cũng là những hướng đi mà phụ huynh cân nhắc cho con em mình sau kì thi này.

 
Il piu vasto catalogo di Maglie da Calcio, Tute sportive

1 Bình luận

  1. Em tốt nghiệp 2012 chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh trường CĐ Khách Sạn Hà Nội, giờ em muốn liên thông vào ĐHKTQD cùng chuyên ngành thì phải làm như thế nào ạ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*